Để giảm bớt căng thẳng từ công việc và cuộc sống, ngày nay nhiều người chọn không gian quán xá là một giải pháp thư giãn hoàn hảo cho bản thân. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, 4U Furniture sẽ giới thiệu cho bạn 3 phong cách ứng dụng nhiều nhất cho thiết kế nhà hàng, cafe đẹp.

 Thiết kế nhà hàng, cafe theo phong cách đơn giản (minimalist)

Thiết kế nhà hàng, cafe theo phong cách đơn giản (minimalist)
Với minimalist, bạn phải tận dụng mọi thứ để biến thành chi tiết ấn tượng.

Phong cách đơn giản thể hiện phương châm thay vì đặt những thứ dư thừa, hãy quan tâm đến các chi tiết được lựa chọn cẩn thận ở từng vị trí hoàn hảo. Với Minimalist, càng nhiều chi tiết và màu sắc bị giảm, mọi thứ càng trở nên ấn tượng và hấp dẫn. Trong các công trình nhà hàng, cafe  hiện đại, tất cả các bố cục bao gồm cả hình dạng và đường nét phải rõ ràng. Không có dư thừa hoặc màu sắc không cần thiết theo phong cách tối giản. Tối giản nhưng vẫn hấp dẫn là những gì tinh tế là phong cách này hướng tới. Do đó, minimalist không có nghĩa là bất cẩn, không chải chuốt. Bạn phải tận dụng mọi thứ có thể để biến thành chi tiết ấn tượng.

Thiết kế nhà hàng, cafe theo phong cách hiện đại

Thiết kế nhà hàng, cafe theo phong cách hiện đại
Thiết kế nhà hàng, cafe theo phong cách hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại có thể được áp dụng cho các nhà hàng, cafe, lớn và nhỏ, hoặc bất kỳ mẫu nào. Màu sắc theo phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng màu trắng, màu be, nâu, đen làm màu chủ đạo. Những màu trung tính này khi kết hợp với màu sắc nhấn mạnh và đường nét tinh tế sẽ tạo ra một không gian sang trọng và hiện đại. Các vật liệu được sử dụng trong phong cách hiện đại không hạn chế. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, crom, kính, bê tông … Các thành phần kiến ​​trúc cơ bản khá đơn giản như đường, mảng và khối để tạo không gian nội thất không nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà, sử dụng ít đồ đạc hơn, chỉ cần sắp xếp các đồ vật cơ bản để tạo thêm không gian mở. Thiết kế nhà hàng, cafe  hiện đại tập trung nhiều hơn vào ánh sáng, ánh sáng tự nhiên kết hợp với đèn điện mang lại hiệu ứng thị giác thư giãn, thoải mái.

Thiết kế nhà hàng, cafe theo phong cách tân cổ điển

Thiết kế nhà hàng, cafe theo phong cách tân cổ điển
Kiến trúc tân cổ điển thường sử dụng các hoa văn mềm mại, thiết kế đối xứng

Thiết kế nhà hàng, cafe  theo phong cách tân cổ điển được nhiều chủ sở hữu nhà hàng, cafe  ưa thích. Tính năng thiết kế tân cổ điển hướng đến sự sang trọng và thoải mái trong không gian rộng, thoáng mát có kết nối với nhau, phù hợp cho các khu vực rộng lớn, kết hợp thư giãn các phục vụ  thư giãn nói chung.

Vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất và trang trí là rất quan trọng. Đèn chùm sẽ không thể thiếu – là điểm nhấn của không gian phía trên trần nhà, các mẫu đèn chùm pha lê với đường cong kết hợp hoa văn là lựa chọn hàng đầu.

Rèm màu trầm có yếm và không có hoa văn.

Phong cách tân cổ điển luôn phù hợp với đồ nội thất tầm cỡ, kích thước lớn để thể hiện sự uy nghi, bởi vì những món đồ nhỏ xinh không nằm trong phong cách thiết kế này. Kiến trúc tân cổ điển thường sử dụng các hoa văn mềm mại, thiết kế đối xứng tạo nên sự sang trọng trong không gian. Thông thường các thiết kế nội thất tân cổ điển sử dụng hai màu chính: vàng kem và trắng.

Có thể sử dụng các tông màu trung tính khác như nâu, xám để thể hiện sự cổ kính. Ánh sáng trong nhà hàng, cafe  phải được kết hợp rất chặt chẽ giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện, mang đến sự thoải mái tối đa cho khách hàng.

Tóm lại, dù thiết kế theo phong cách nào trong 3 phong cách ứng dụng nhiều nhất cho thiết kế nhà hàng, cafe đẹp bạn cũng cần một chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp để xem những ưu và nhược điểm từ vị trí, không gian đến phong cách để có sự kết hợp phù hợp. 4U Furniture tự tin là một đối tác đáng tin cậy, tận tâm, chu đáo và cầu toàn trong tất cả các dự án. Hãy liên hệ ngay với 4U Furniture theo  để được giải đáp và hỗ trợ những khó khăn của bạn.

Trả lời