Thân thiện với người dùng là giá trị cốt lõi trong thiết kế. Một sản phẩm tốt phải giải quyết được những mong muốn và hiểu được khách hàng. Ergonomic có thể giúp giải quyết được điều này, đặc biệt trong thiết kế nội thất. Để hiểu Ergonomic là gì? Vai trò của Ergonomic là gì? Hãy cùng 4ufurniture.vn tìm hiểu nhé!

Ergonomic là gì?

Ergonomic hay còn gọi là công thái học là bộ môn nghiên cứu về mối tương quan giữa con người với môi trường sống và làm việc xung quanh họ.

Ergonomic hay còn gọi là công thái học

Nói một cách đơn giản, Ergonomic sẽ giúp con người có một môi trường sống và làm việc hiệu quả, thân thiện, giúp hạn chế tối đa những rủi ro hay mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật.

Tuy nói Ergonomic hướng đến môi trường làm việc của con người nhưng trọng tâm vẫn là kích thước và hình dạng của sản phẩm. Ứng dụng Ergonomic trong thiết kế nội thất, sản phẩm được tạo ra phải đáp ứng được mọi yêu cầu của người dùng.

Thiết kế nội thất phải tạo nên sản phẩm thích ứng tốt với một môi trường làm việc. Hiện nay trong thiết kế nội thất, các nhà thiết kế đều chú ý đến Ergonomic để tạo ra sản phẩm.

Áp dụng Ergonomic vào thiết kế nội thất cần tuân theo nguyên tắc gì?

Để tạo ra sản phẩm phù hợp với môi trường làm việc của con người, nhà thiết kế áp dụng Ergonomic phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Đảm bảo tính hợp lý: Hiểu Ergonomic là gì, khi ứng dụng Ergonomic trong thiết kế nội thất các nhà thiết kế phải luôn đề cao những lợi ích cho người dùng, hạn chế những hạn chế, yếu kém một cách tối ưu.
  • Phải linh hoạt: Một trong những nguyên tắc quan trong khi ứng dụng Ergonomic vào thiết kế nội thất đó là đảm bảo tính linh hoạt. Sản phẩm tạo ra phải đáp ứng tốt yêu cầu, sở thích của người dùng trong từng không gian và mục đích cụ thể.


Ứng dụng của công thái học trong đời sống
  • Đề cao tính tối giản và trực quan: Nhà thiết kế nội thất ứng dụng Ergonomic phải đảm bảo đáp ứng được thực tế sử dụng và công năng của sản phẩm. Sản phẩm phải mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng sẽ đáp ứng được trọng tâm Ergonomic hướng đến.
  • Hướng đến cảm giác của người dùng: Hiểu được Ergonomic là gì, nhà thiết kế nội thất phải tạo ra được sản phẩm tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng. Đây là giá trị cốt lõi của Ergonomic, các bạn cần lưu ý.
  • Giúp cơ thể luôn thoải mái:Một trong những nguyên tắc quan trọng khi ứng Ergonomic vào thiết kế nội thất chính là giảm tải hoạt động của cơ thể. Không chỉ giúp người sử dụng luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn phải đáp ứng được tiêu chí giảm mệt mỏi, không gây tốn sức.
Công thái học trong thiết kế nội thất
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn đồ nội thất Ergonomics trong văn phòng

Tầm quan trọng của Ergonomic trong thiết kế nội thất

Dưới đây là những ích lợi của việc ứng dụng Ergonomic vào quy trình thiết kế nội thất:

  • Tiết kiệm chi phí: Một sản phẩm nội thất đáp ứng được nguyên tắc của Ergonomic sẽ giúp giảm các chi phí liên quan đến cuộc sống của người sử dụng nhờ hạn chế tối đa các rủi ro tác động đến sức khỏe.
  • Nâng cao năng suất – chất lượng: Một sản phẩm nội thất đáp ứng nguyên tắc Ergonomic sẽ giúp cải thiện năng suất và chất lượng làm việc của người sử dụng. Người dùng sẽ có được một tư thế tốt, không phải chuyển động nhiều, tư thế tốt, đảm bảo thúc đẩy năng suất. Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo giúp người dùng giản bế tắc và mệt mỏi.
  • Nâng cao tinh thần làm việc: Hiểu Ergonomic là gì nhà thiết kế sẽ sản xuất được sản phẩm nội thất cải thiện sự tham dự của con người. bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn trong khi làm việc hay nghỉ ngơi, giúp tăng năng suất lao động.
  • Nâng cao tính an toàn: Ergonomic luôn đề cao tính an toàn, đây được xem là giá trị cốt lõi. Con người sẽ luôn có một sức khỏe dẻo dai, một tinh thần luôn khỏe khoắn.

4U Furniture – lấy Ergonomic làm trung tâm khi thiết kế nội thất

Hiểu được vai trò của Ergonomic trong thiết kế nội thất, đội ngũ thiết kế của Nam Phát Furniture luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm nội thất đáp ứng được nguyên tắc Ergonomic, lấy người sử dụng làm trung tâm, giải quyết được các mong muốn của khách hàng.

Đến với Nam Phát Furniture, khách hàng không chỉ có thể sở hữu được các sản phẩm nội thất có chất lượng tốt, thiết kế đẹp mà nó còn đáp ứng được các nhu cầu của người sử dụng, tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái nhất cho người dùng. Với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, Nam Phát Furniture luôn là địa chỉ được khách hàng khắp mọi nơi tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Ergonomic là gì và địa chỉ cung cấp ghế các sản phẩm nội thất uy tín. Hy vọng thông qua những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ biết cách lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công đồ nội thất phù hợp, góp phần kiến tạo không gian phòng khách đẹp như mơ.

Trả lời